Các Bậc Cha Mẹ Giúp Con Nhỏ Hình Thành Nhân Cách Tốt

Dạy dỗ trẻ em là một việc rất quan trọng và cũng rất khó làm. Phải dạy như thế nào để phù hợp với trẻ? Làm sao để bé phát triển theo xu hướng mình mong đợi? Đó là câu hỏi của tất cả những ông bố bà mẹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nếu như bạn đang đắn đo tìm cách giúp trẻ hình thành nhân cách tốt nhất.

1. Dạy dỗ hình thành quan điểm sống đúng đắn cho bé

3 năm đầu tiên

Là giai đoạn hình thành tất cả các loại tính cách của trẻ như yêu thương, giận hờn, ganh ghét… và cũng là giai đoạn mà những giá trị đạo đức, lối sống, cách cư xử với người xung quanh. Trong 3 năm đầu đời của trẻ, cha mẹ thường để ý nhiều đến những chuyển biến về mặt thể chất cho con, dành cho bé nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém mà nhiều phụ huynh hay bỏ sót đó chính là việc xây dựng nhân cách cho con, dạy cho con phần nhân cách để trở nên một con người tốt.

“Học ăn, học nói, học gói, học mở”

Ăn

Là dạy trẻ biết cách ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp, biết giữ gìn chăm sóc và tự bảo vệ bản thân. Biết cách làm việc, tổ chức đời sống tại gia đình, nơi công cộng. Biết nghỉ ngơi, vui chơi, biết tự bảo vệ mình và biết né tránh những cử chỉ hành vi xấu cho trẻ.

Nói

Là cách sử dụng ngôn ngữ để biểu đạt suy nghĩ...nghĩa là bố mẹ phải dạy con trẻ cách ứng xử với mọi người, lễ phép khi đối thoại với người lớn và hòa đồng khi giao lưu, gặp gỡ bạn bè... Thông qua cách dạy con trẻ chào hỏi, dùng ngôn ngữ như là ngôn ngữ thể hiện tình yêu. Dạy trẻ yêu thương và tha thứ, biết đền ơn, đáp nghĩa, hướng bản thân trở thành người tốt, có ích cho xã hội. 

Gói

Là sự học hành, rèn luyện tiếp thu những kiến thức bổ ích. Dạy trẻ những việc nhỏ như sử dụng các dụng cụ hằng ngày đến các đến các phương tiện, thiết bị trong cuộc sống. Hỗ trợ giúp bé phát huy khả năng sáng tạo để thực hiện tốt mọi việc. Đồng thời rèn cho trẻ đức tính chăm chỉ, bền bỉ, tiết kiệm; dạy trẻ cách sống làm việc, nghỉ ngơi một cách khoa học và những phẩm chất khác giúp trẻ vững bước vào đời.

Mở

Kể từ việc bóc cái bánh, mở cái hộp, hay xới bát cơm... cho đến việc phải biết tự chăm sóc bản thân để rồi tự lập, tự sắp xếp, có kế hoạch cho cuộc sống của mình; cống hiến cho xã hội, thực hiện nghĩa vụ công dân trở thành một con người sống có văn hóa và sống đẹp.

2. Quan sát là điều không thể thiếu

Ai cũng dạy con cái mình những điều đúng đắn, điều hay, điều tốt. Trường học cũng dạy những điều đó. Nhưng không phải bạn dạy gì thì con cái bạn sẽ như vậy. Ngoài những gì bạn nói cho bé nghe thì bé còn học được từ nhiều tác động khác bên ngoài như cách xử sự của những người xung quanh, bạn bè. Điều tốt khó học nhưng điều xấu thì học lại rất nhanh. Vì vậy, song song với việc dạy dỗ bé thì việc bạn quan sát từng cách cư xử, hành động, thái độ của bé là một phần quan trọng không thể thiếu.

Quan sát để biết và sửa: bạn phải biết chắc con cái mình khi vui cũng như khi giận bé sẽ như thế nào, khi tiếp xúc với người khác cũng như khi chỉ có một mình bé. Việc quan sát cho phép bạn biết được những tích cực và tiêu cực của bé. Và chỉ khi bạn quan sát bé thì bạn mới có cơ sở biết lỗ hỏng ở đâu thì bạn mới có thể vá đúng chỗ.

Một chiếc camera chuyên dụng chính là thứ mà bạn cần để quan sát và chăm sóc tốt nhất cho con cái nhà bạn. Bạn có thể quan sát tất cả các hành vị, cách xử sự của bé khi bạn vắng mặt mọi lúc mọi nơi.

Dòng sản phẩm camera dành riêng cho sự phát triển của trẻ - Fosbaby của Foscam. Camera kết nối Wifi cho phép bạn quan sát 24/24 mọi thứ về trẻ bất cứ nơi đâu với kết nối internet. Hình ảnh quan sát rõ ràng, độ nét HD. Fosbaby còn hỗ trợ âm thanh hai chiều cho phép bạn trao đổi trực tiếp với bé qua camera, tính năng này rất hữu ích khi bạn có thể ngăn chặn các hành vi khiến nguy hiểm cho bé.

Việc trang bị một chiếc camera dành riêng cho bé thật hữu ích cho các ông bố bà mẹ trong quá trình hướng dẫn, dạy dỗ cũng như quan sát sự hình thành nhân cách tốt cho các trẻ. Hãy giúp cho bé nhà bạn có hành trang cùng phẩm chất tốt nhất để bước vào cuộc sống.


---------

>Xem chi tiết các sản phẩm camera IP Foscam tại đây<

Công Ty CP Huyền Vũ - Phân phối chính thức camera IP Foscam 
☎ 0906.725.752
📩 marketing02@huyenvu.vn
❉ 4A Nguyễn Văn Cừ, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. HCM 
❉ 50 Ngõ Vạn Ứng, Phố Chợ Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline 0938217744