Chăm Sóc Bé Thế Nào Sau Khi Bạn Đi Làm Trở Lại

Hiện nay, nhiều bà mẹ sau khi sinh con xong vẫn phải đi làm, họ có ít thời gian chăm sóc con của mình. Nếu bạn đã qua quá trình nghỉ thai sản và trở lại làm việc sau khi sinh. Bạn chưa biết cách nào để vừa làm việc hiệu quả, vừa chăm sóc, quan tâm bé yêu nhà bạn đầy đủ, thì đây là những điều bạn nên chú ý.

1. Dành cho bé của bạn

- Chuẩn bị về dinh dưỡng cho bé: Việc tập cho bé bú bình là rất quan trọng, đặc biệt với những mẹ không thể về nhà vào buổi trưa. Bạn nên tập cho bé bú bình trước khi đi làm khoảng 15 ngày đến một tháng. Không nên tập cho bé bú bình trước 2 tháng tuổi, kể cả khi bạn chọn cách vắt sữa mẹ và cho bé bú trong bình. Nếu được làm quen với bình sữa quá sớm, bé có thể sẽ quen với bú bình mà bỏ bú ti mẹ. Vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé nên nếu việc nuôi con bằng sữa mẹ kết thúc sớm sẽ không tốt cho bé và bạn cũng tốn khá nhiều tiền cho các nguồn sữa khác.

- Quan sát và chăm sóc bé yêu tốt nhất: Bạn có thể chọn mua một chiếc camera chăm sóc trẻ em Fosbaby của Foscam để giúp bạn quan sát bé yêu khi bạn đang đi làm một cách tốt nhất. Với chiếc camera này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì

+ Quan sát, theo dõi bé yêu mọi lúc mọi nơi kể cả ban ngày và ban đêm vì camera Fosbaby có tích hợp hồng ngoại ẩn, không làm hại mắt bé. Hình ảnh quan sát sắc nét, rõ ràng, bạn sẽ không bị bỏ mất một chi tiết nào hết.

+ Âm thanh hai chiều cực tốt, bạn có thể nghe và nói chuyện tương tác với bé, cho bé nghe được tiếng nói của bạn.

+ Thông báo nhiệt độ phòng của bé cho bạn để bạn chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất cho bé

+ Phát những bản nhạc du dương, ru ngủ bé yêu

+ Đồng thời, chiếc camera Fosbaby cũng sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu nhất của bé để lưu lại kỷ niệm sau này.

2. Dành cho mẹ

- Biết cách quản lý quỹ thời gian để vừa làm việc vừa lo cho bé

Vừa đi làm vừa nuôi con đòi hỏi người mẹ phải rèn cho mình những kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian. Sẽ rất mệt mỏi trong thời gian đầu mới quay lại làm việc nhưng hãy lập cho mình một thời gian biểu phù hợp nhất rồi bạn làm việc thật hiệu quả nhưng vẫn có thể chăm lo cho bé yêu nhà bạn. Bạn phải luôn tỉnh táo thì mới có thể chu toàn tất cả các trách nhiệm trên vai bạn.

Sẽ có những ngày bạn sẽ cảm thấy chẳng có lòng dạ nào mà làm việc, nhưng dần dần khi bạn và bé con sẽ trở nên quen với thời khóa biểu bạn đã đề ra, và bạn đã thích nghi với việc quản lý nhiều công việc và trách nhiệm, bạn sẽ học được cách xử lý các khó khăn thông thường một cách khá dễ dàng.

- Chuẩn bị kế hoạch cho những tình huống ngoài ý muốn

Đừng đặt nặng việc chăm sóc bé cho một mình bạn. Sự giúp đỡ từ các thành viên trong gia đình và bạn bè chính là nguồn giúp sức cho bạn trong những tình huống như trong những ngày bé bị bệnh hay vú em bận công việc riêng. Ngoài ra, nếu bạn làm mẹ lần đầu tiên thì tất cả mọi thứ sẽ rất mới mẻ và bỡ ngỡ với bạn nên kinh nghiệm từ những người thân trong gia đình sẽ rất ích lợi cho bạn trong việc chăm sóc bé cũng như cân bằng cuộc sống.

Bạn cũng nên chuẩn bị những kế hoạch dự trù cho mình. Trình bày và xin phép với sếp bạn trước về việc có thể nghỉ phép để chăm sóc con khi ốm. Bạn cũng có thể nói trước với người thân hay bạn bè xem có thể nhờ họ giúp chăm sóc bé nếu bạn không nghỉ làm được.

- Hãy dành thời gian riêng cho bản thân bạn

Sẽ khó khăn đấy, nhưng bạn nên thu xếp để có thời gian để dành riêng cho bản thân mình. Bạn nên tập thể dục thường xuyên đó cũng là cơ hội dẫn bé đi dạo mát. Việc tập thể dục giúp cân bằng nội tiết tố và giảm căng thẳng cho bạn. Nếu bạn cảm thấy giảm được stress, bạn sẽ cảm thấy thời gian hai mẹ con bên nhau sẽ vui vẻ hơn.

Tranh thủ nghỉ ngơi: Sẽ có những lúc bạn cảm thấy mệt nhoài và tự hỏi làm sao có thể làm hết tất cả mọi việc. Nhưng trở thành cha mẹ có nghĩa là sẽ đồng hành với mệt mỏi thường xuyên. Hãy cố gắng đi ngủ sớm hơn khi có thể để bù lại những mệt mỏi. Dành thời gian vào những ngày cuối tuần để chợp mắt khi bé con say giấc. Nghỉ ngơi là biện pháp hiệu quả nhất sau những vấn đề phát sinh hàng ngày.

Vừa làm mẹ vừa đi làm thật không dễ dàng chút nào. Nhưng đây sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất và là thời gian hạnh phúc khi bạn có một sinh linh bé bỏng cần sự che chở và bảo bọc của bạn nhất.

---------

>Xem chi tiết các sản phẩm camera IP Foscam tại đây<

Công Ty CP Huyền Vũ - Phân phối chính thức camera IP Foscam 
☎ 0906.725.752
📩 marketing02@huyenvu.vn
❉ 4A Nguyễn Văn Cừ, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. HCM 
❉ 50 Ngõ Vạn Ứng, Phố Chợ Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline 0938217744